Savills: Shophouse giá gần 10.000 USD/m2 ở Phú Mỹ Hưng

(NDH) Giá bán cao nhất ở đường Nguyễn Đức Cảnh, khu Phú Mỹ Hưng. Còn lại, mức giá trung bình khoảng 4.000 USD/m2.

Báo cáo mới nhất của công ty CBRE Việt Nam cho biết, loại hình nhà phố tại khối đế dự án căn hộ bán (shophouse) tiếp tục có nhiều điểm sáng tại TP HCM. Các sản phẩm này có thể được bán hoặc cho thuê dài hạn với mục đích chính là kinh doanh thương mại.

Quận 7 (bao gồm khu đô thị Phú Mỹ Hưng) được coi là thị trường màu mỡ của shophouse. Khu này đang có 471 căn shophouse với giá chào thuê bình quân đạt từ 22 đến 30 USD/m2/tháng.

Trong khi đó, giá bán cao nhất lên tới gần 10.000 USD/m2 khu vực đường Nguyễn Đức Cảnh, Còn lại, giá trung bình vào khoảng 4.000 USD/m2.

Các loại hình kinh doanh chính tại các shophouse dạng này chủ yếu là dịch vụ, ăn uống, nội thất và các cửa hàng tiện lợi với sự góp mặt của nhiều nhãn hàng quốc tế và trong nước: 7 Eleven, El Gaucho, Thea Clinic, Genshai, Vinmart, …

 

Savills cũng đánh giá khu vực huyện Nhà Bè, tập trung quanh tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, đang là một thị trường mới và đầy tiềm năng cho loại hình bất động sản này. Sự gia tăng đáng kể các dự án chung cư cao tầng cũng như các dự án nhà ở thấp tầng xây sẵn trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ (một phần của tuyến đường trục huyết mạch Bắc – Nam), đã hình thành các cộng đồng dân cư mới với nhu cầu mua sắm, ăn uống và vui chơi lớn.

Các dự án hiện hữu xung quanh khu vực như Phú Hoàng Anh, Sunrise Riverside, Hoàng Anh Gia Lai 3, Dragon Hill và Phú Mỹ Hưng Saigon South Residence đều có hạng mục shophouse để đáp ứng ngay nhu cầu này.

 

Trong đó, các dự án mới, đang xây dựng như Sunrise Riverside và Phú Mỹ Hưng Saigon South Residence có mức giá bán cho shophouse trung bình lần lượt gần 3.700 USD/m2 và 2.800 USD/m2.

Dự án The Park Residence cũng sẽ có 90 căn shophouse (Center Point Shopping Plaza) dự kiến sẽ cho thuê dài hạn trong năm 2019. Giá chào thuê tại khu vực cũng đạt mức trung bình từ 10 đến 25 USD/m2/tháng, có dự án đạt mức giá thuê từ 15 đến 20 USD/m2/tháng như Phú Hoàng Anh 1.

Nguồn: ndh.vn

0933099064
0933099064